Dịch Vụ Thanh Toán Hộ Alipay Taobao 1688 Tmall – Nhanh Chóng Chuyên Nghiệp

Chào bạn, bài này rất là dài vì nó sẽ chia sẻ toàn bộ về đăng ký tài khoản Alipay, uỷ quyền thanh toán hộ Taobao, 1688 cũng như kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc – từ online tới trực tiếp.
Trung Linh chắc chắn bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Trung Linh vì bài này chia sẻ rất nhiều thông tin, kiến thức ở cả dạng chữ lẫn video youtube.

  • Danh sách ý chính ở phía dưới. Chỉ cần bấm vào phần bạn muốn đọc là bạn sẽ được đưa tới khu vực đó. Bấm vào “Quay trở lại nội dung chính” để quay lại danh mục nội dung.

NỘI DUNG CHÍNH
Phần I – Phí, tỷ giá, cách thức giao dịch và làm việc
1.1 Tỷ giá và Phí
1.2 Cách thức giao dịch
1.3 Cách thức làm việc của Trung Linh
1.4 Trung Linh Team có đáng tin không?
Phần II – Kiến thức cho người chưa bao giờ uỷ quyền thanh toán hộ Alipay
2.1 Phân biệt 2 hình thức thanh toán hộ
2.2 Phân biệt Mua Hộ và Thanh Toán Hộ
2.3. Các bước uỷ quyền thanh toán hộ Alipay
1 – Tải Alipay, đăng ký Alipay trên điện thoại
2 – Xác thực Alipay bằng hộ chiếu
3 – Hướng dẫn uỷ quyền thanh toán hộ Alipay trên Taobao, 1688
Phần III – Câu hỏi thường gặp thanh toán hộ Alipay
(1) Hạn mức thanh toán hộ là bao nhiêu?
(2) Alipay bị khoá thì có thanh toán hộ được nữa không?
(3) Nút Thanh Toán Hộ không bấm vào được?
(4) Shop hoàn tiền Alipay
(5) Tạo Tài Khoản Và Xác Thực Alipay, Thế Nào Để Không Bị Khoá?
(6) Sang Quảng Châu đánh hàng trực tiếp thì thanh toán hộ thế nào?
(7) Tạo tài khoản và xác thực Alipay thông tin cần biết
(8) Tài khoản ngân hàng Trung Quốc nội địa bị khoá.
Phần IV – Kiến thức và kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc
4.1 Nhập hàng gì? Nhập ở đâu? Nhập như thế nào?
4.2 Nhập hàng Taobao, 1688, Tmall
4.3 Đánh hàng trực tiếp bên Trung Quốc
4.4 Câu hỏi khác liên quan nguồn hàng Trung Quốc
4.5 Vận Chuyển Trung Quốc về Việt Nam
4.6 Chiến lược nhập hàng Trung Quốc
Phần V – Dịch Vụ Mua Hộ Của Trung Linh
Phần VI – Liên hệ

Phần 1 – Tỷ giá, phí, cách thức giao dịch và làm việc

Đối với Dịch Vụ Thanh Toán Hộ Alipay 1688 Taobao Tmall qua chức năng Uỷ Quyền thanh toán hộ. Bạn đọc kỹ để tiết kiệm thời gian cho chính bạn. Đặc biệt là thông tin về thời gian làm việc, thời gian trả đơn cũng như các bước giao dịch.

1.1 Tỷ giá và Phí Thanh Toán Hộ Alipay, Wechat

– Tỷ giá thanh toán hộ Alipay Taobao, 1688, Tmall công khai trên website, zalo, wechat. Bạn chỉ cần bấm vào ảnh đại diện ngay khung chat, vào phần khoảnh khắc (nếu dùng wechat), nhật ký (zalo) để cập nhật tỷ giá mới. Tỷ giá thay đổi theo giờ. Nếu bạn báo uỷ quyền vào buổi sáng mà chiều bạn mới vào tiền thì tỷ giá tính theo tỷ giá lúc bạn vào tiền.
– Phí dịch vụ thanh toán hộ Alipay: Phí đồng giá nhiều hay ít tiền, chiều nào cũng là 50k vnđ 1 lần chuyển, tương đương 15 tệ. Với các đơn uỷ quyền Alipay – 1 thời điểm là 1 lần phí. Ví dụ giờ uỷ quyền luôn 10 lệnh thì vẫn tính 1 lần phí. Sáng ủy quyền 2 lệnh, chiều ủy quyền 8 lệnh thì là 2 lần phí khác nhau.

1.2 Cách thức giao dịch

Bước 1: Bạn báo với Trung Linh về nhu cầu uỷ quyền. Trung Linh sẽ cung cấp cho bạn thông tin tài khoản uỷ quyền Alipay.
Bước 2: Sau khi uỷ quyền xong, bạn báo chúng tôi. Chúng tôi sẽ cộng tổng số đơn uỷ quyền và gửi phiếu cho bạn. Phiếu này bao gồm các thông tin: tổng số tệ, tổng số tiền VNĐ, tài khoản nhận VNĐ kèm các lưu ý.
Bước 3: Bạn chuyển tiền VNĐ cho Trung Linh, sau đó chụp lại ảnh giao dịch thành công.
Bước 4: Chúng tôi nhận được tiền sẽ thanh toán các lệnh uỷ quyền cho bạn.
Chú ý: Trước khi uỷ quyền phải báo. Nếu không báo trước, tự động uỷ quyền, chúng tôi sẽ không thể hỗ trợ đơn uỷ quyền của bạn nhanh được.
Liên hệ Công Ty qua Zalo, Wechat Trung Linh Company.

Trung Linh Team Chuyển Tiền Trung Quốc Việt Nam
Uỷ Quyền Thanh Toán Hộ
Mua Hộ, Vận Chuyển
Liên hệ.

Quay lại nội dung chính

1.4 Cách thức làm việc của Trung Linh

Thời gian trả đơn: Trong vòng 30 phút, Team sẽ cố gắng trả đơn xong. Tuy nhiên, do cùng một lúc Team phải hỗ trợ nhiều giao dịch, em kiên nhẫn chút, không gọi điện giục giã.
Thời gian làm việc: 9h sáng – 20h30 tối. Các giao dịch ngoài thời gian này, Team sẽ cố gắng hỗ trợ nếu được, còn không thì xin khách vui lòng kiên nhẫn, không gọi điện giục giã.
Cách làm việc – vui lòng đọc trước khi liên hệ:

  • Mỗi yêu cầu chuyển tiền đều được lên đơn với thông tin đầy đủ về số tiền, tỷ giá, phí, tài khoản nhận tiền, tài khoản chuyển tiền. Bạn không cần mất công hỏi chuyển khoản vào đâu.
  • Bạn luôn phải xác nhận lại 1 lần nữa thông tin nhận tiền thì bên Trung Linh mới gửi tiền đi.
  • Tiền về tài khoản của Trung Linh rồi thì mới có tiền đi.
  • Khi chuyển tiền, khách luôn phải chụp ảnh giao dịch thành công để xác nhận.
  • Mọi giao dịch đều được thực hiện qua tài khoản Zalo, Wechat ID tungnguyen1688. Mọi giao dịch diễn ra không phải ID này, chúng tôi không chịu trách nhiệm.

Liên hệ Công Ty qua Zalo, Wechat Trung Linh Company.

Trung Linh Team Chuyển Tiền Trung Quốc Việt Nam
Uỷ Quyền Thanh Toán Hộ
Mua Hộ, Vận Chuyển
Liên hệ.

Quay lại nội dung chính

1.5 Trung Linh Team có đáng tin không?

(1) Cạnh tranh bằng giá trị, không phải tỷ giá

Bản thân bạn đọc tới đây là bạn đã có thể cảm nhận được phần nào sự rõ ràng trong cách làm việc của Trung Linh Team.
Thắng và Team ngay từ đầu luôn muốn khách hàng tin tưởng nên đã công khai minh bạch hết các thông tin trên website. Bên cạnh đó, còn chia sẻ rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết trên Website cũng như Youtube:

Ở đây bạn chỉ cần hiểu được rằng phải là những người làm thật, làm uy tín thì mới có kiến thức và sự đầu tư nghiêm túc như vậy. Sẽ không có nhiều bên dịch vụ làm được điều này. Với lại thông tin rõ ràng như thế này rồi mà bạn còn không tin được thì bạn rất khó để bạn tìm và tin được bên nào.

(2) Vì sao khách hàng chuyển sang dùng dịch vụ uỷ quyền thanh toán hộ Alipay của Trung Linh

Ai đã có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc hay mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall thì chẳng lạ gì dịch vụ thanh toán hộ. Chỉ cần báo số tệ cần chuyển, gửi thông tin tài khoản của người nhận đầu Trung Quốc, chưa đầy 3 phút, tệ được chuyển tới Taobao, 1688 hoặc tài khoản của xưởng / nhà cung cấp. Chuyện về dịch vụ thanh toán hộ sẽ chẳng có gì đáng nói nếu:
– Tỷ giá mua tệ từ đơn vị dịch vụ hiện tại quá cao so với Trung Linh.
– Bạn uỷ quyền xong đợi tới hơn 3 tiếng sau đơn mới được thanh toán. Hoặc do sự bất cẩn của người trả đơn, hay cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, tự dưng bạn bị mất thời gian, thậm chí mất tiền chỉ vì lỗi trong quá trình trao đổi.
– Bạn chưa hiểu rõ làm về thanh toán hộ, liên hệ bên dịch vụ, họ bận quá chẳng có thời gian giải thích. Khi bạn chuyển tiền việt xong mới phát hiện là chưa thanh toán hộ ngay được.
Nếu bạn đã hiểu rõ hoặc vẫn đang hài lòng với dịch vụ thanh toán hộ hiện tại thì bạn sẽ không ở đây. Vậy thì hãy dành thời gian để tìm hiểu về lý do chính khiến bạn thay đổi đơn vị dịch vụ thanh toán hộ:
– Tỷ giá cao: đây là lý do phổ biến nhất mà khách hàng chia sẻ cho Trung Linh. Thường các bạn hay dùng thanh toán hộ qua công ty vận chuyển. Vì dịch vụ chính của họ là vận chuyển, để cạnh tranh thì họ có thể sẽ giảm giá cước vận chuyển và tăng tỷ giá mua bán tệ để đủ lợi nhuận duy trì và phát triển công ty. Nên việc mua phải tỷ giá cao từ công ty vận chuyển là hết sức bình thường.
– Thời gian phản hồi chậm cũng là 1 trong những lý do mà khách hàng của Trung Linh Company chia sẻ lại. Khi bạn mua tệ từ dịch vụ vận chuyển hay dịch vụ chuyển tiền cá nhân, nếu quy mô công ty nhỏ, làm gia đình thì thường không có quy trình cụ thể, dẫn tới việc phần hồi chậm, thanh toán chậm. Đã cần thanh toán hộ thì tâm lý chung là muốn nhanh gọn lẹ, nhanh còn xong việc. Sẽ thế nào nếu bạn qua đánh hàng trực tiếp tại chợ, tìm được hàng tốt đang sale, cần thanh toán gấp mà gọi hoài bên thanh toán hộ không ai nghe máy.
Cách làm việc thiếu chuyên nghiệp: thực ra cái này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm nếu bạn chỉ quan tâm tới tỷ giá và thời gian. Nhưng có cách làm việc chuyên nghiệp thì sẽ có tác dụng hạn chế sai sót, mất thời gian của cả 2 bên. Làm việc với những bên không có quy trình cụ thể, tiện thì tiện thật đó, nhưng đến lúc có vấn đề, mất tiền, thì chỉ biết trách nhau sao không nói từ trước.
– Cuối cùng, đó chính là yếu tố uy tín và sự tin tưởng. Nhiều bên vận chuyển, chuyển tiền họ có thể cạnh tranh bằng tỷ giá, bằng giá rẻ. Khi họ chọn tỷ giá chứ không phải chữ tín làm lợi thế cạnh tranh, thì đến lúc nào đó, họ ko thể cung cấp cho bạn nguồn tệ giá rẻ được nữa. Lúc này, nếu bản thân bạn cũng theo đuổi giá rẻ thì bạn lại tiếp tục đổi bên dịch vụ khác và nếu bên mới này họ cũng không chú trọng phần uy tín thì vòng lặp tìm kiếm cứ thế tiếp diễn. Đã là người có kinh nghiệm nhập hàng thì ai cũng thích sự ổn định, kiếm được đối tác làm ăn lâu dài, tránh thay đổi không cần thiết. Bằng các bài viết hướng dẫn chi tiết, công khai thông tin văn phòng làm việc, chia sẻ rõ quy trình làm việc, bản thân Trung Linh và Thắng ngay từ đầu đã xác định phải có uy tín, được mọi người tin tưởng mới làm ăn lâu dài được.
Team Thắng chỉ cung cấp những dịch vụ mà Team thấy có thể nỗ lực để làm tốt được.
Team Thắng, hiện tại, chỉ có Dịch vụ chuyển tiền và Hỗ trợ thanh toán hộ trên Taobao, 1688, Tmall.
Anh em cần chuyển tiền mà quá quan trọng việc tỷ giá thay vì tính an toàn, sự thoả thuận rõ ràng, xin đừng liên hệ.
Nếu bạn thấy cách chia sẻ của tôi phù hợp với cách nghĩ của bạn.
Liên hệ Công Ty qua Zalo, Wechat Trung Linh Company.

Trung Linh Team Chuyển Tiền Trung Quốc Việt Nam
Uỷ Quyền Thanh Toán Hộ
Mua Hộ, Vận Chuyển
Liên hệ.

Quay lại nội dung chính

Phần II – Dành cho người chưa từng thanh toán hộ

Khi mua hàng Trung Quốc, bạn có thể thanh toán qua 3 công cụ là
1) Tài khoản ngân hàng,
2) Alipay
3) Wechat.
Trong 3 công cụ thanh toán này, Wechat hiện nay không được khuyến khích dùng do có nhiều quy định ngặt nghèo trong tạo tài khoản mới cũng như việc giao dịch trên Wechat tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Bạn nên ưu tiên 2 cách đầu. Phần lớn người mới nhập hàng sẽ dùng Alipay chứng thực hộ chiếu để mua hàng trên Taobao, 1688.

2.1 Phân biệt 2 hình thức thanh toán hộ

Thanh toán hộ sẽ được chia thành 2 loại chính:
1) thanh toán hộ dạng chuyển khoản trực tiếp cho shop và
2) thanh toán hộ dạng uỷ quyền thanh toán trên web Taobao, 1688.

(1) Thanh toán hộ dạng chuyển khoản trực tiếp cho shop/nhà cung cấp/xưởng

– Cách thanh toán này dành cho các bạn mua hàng trực tiếp từ Xưởng / Shop / Nhà cung cấp, không phải mua hàng trên 1688. Taobao. Chỉ phù hợp cho bạn nào đã giao dịch với shop / nhà cung cấp / xưởng nhiều lần, biết được độ uy tín của họ thì mới chuyển được. Vì một khi tiền chuyển đi thì sẽ không lấy lại được. Nên nếu bạn thấy chưa tự tin trong việc này, thì vẫn nên mua hàng thông qua hệ thống website 1688, taobao…
– Bạn chỉ cần cung cấp tài khoản ngân hàng Trung Quốc hoặc mã nhận tiền Alipay của shop / nhà cung cấp / xưởng cho Trung Linh. Sau khi nhận vnđ từ bạn, team sẽ thanh toán vào tài khoản bạn yêu cầu.
– Không khuyến khích thanh toán hộ bằng Wechat vì giờ Wechat làm rất chặt, phải kết bạn mới chuyển tệ đi được. Trường hợp bạn không có Alipay hay Tài khoản ngân hàng Trung Quốc của shop / nhà cung cấp / xưởng, bạn sẽ phải gửi mã kết bạn Wechat của Trung Linh cho shop / nhà cung cấp / xưởng và bảo họ kết bạn với Wechat của Trung Linh.
– Bên Trung Linh chỉ chuyển tiền thanh toán hộ, mọi trao đổi với shop / nhà cung cấp / xưởng bạn phải tự làm.

(2) Thanh toán hộ dạng uỷ quyền thanh toán Alipay trên web Taobao, 1688

– Cách thanh toán này dành cho các bạn mua hàng trên 1688. Taobao. Khi thanh toán bằng Alipay thông qua tính năng uỷ quyền thanh toán trên Taobao, 1688, bạn sẽ được Taobao, 1688 bảo đảm số tiền. Khi nhận hàng, mọi thứ ok thì sàn mới chuyển tiền cho shop/nhà cung cấp. Nếu không thì bạn có thể bấm lệnh khiếu nại để được hoàn tiền.
– Nếu bạn đã có Alipay xác thực hộ chiếu, bạn dùng tài khoản Alipay này đăng nhập vào Taobao, 1688. Khi chọn được hàng ưng ý, ở bước thanh toán, bạn có thể chọn uỷ quyền vào tài khoản Alipay của Trung Linh. Chi tiết có hướng dẫn ở dưới.
– 1 ngày tài khoản Alipay đã xác thực hộ chiếu có thể uỷ quyền tối đa 10 lệnh. Sau khi uỷ quyền cho Trung Linh, bạn hãy liên hệ người trực thông báo số lệnh uỷ quyền. Bên Trung Linh sẽ lên tổng đơn và báo cho bạn số tiền vnđ cần chuyển.
– Để dùng được tính năng uỷ quyền thanh toán trên Taobao, 1688 bạn buộc phải đăng ký Alipay và xác thực bằng hộ chiếu. Cụ thể cách xác thực và cách uỷ quyền sẽ có chi tiết ở dưới.
Quay lại nội dung chính

2.2 Phân biệt Mua Hộ và Thanh Toán Hộ

(1) Dịch vụ mua hộ (hay thường gọi là order hộ)

Nếu bạn không biết tiếng Trung và không thể chat được với shop. Thì bạn sẽ dùng dịch vụ mua hàng hộ và tốn thêm khoản phí mua hộ từ 1% – 3% tổng giá trị đơn hàng. Lúc này, bên dịch vụ mua hàng hộ Taobao, 1688, Tmall sẽ thay bạn làm mọi thứ – mua hàng, thanh toán, vận chuyển. Nếu bạn thuộc nhóm này thì bên Trung Linh có thể giới thiệu cho bạn đối tác, để bạn tìm được một bên dịch vụ mua hàng hộ uy tín. Ưu điểm của việc dùng dịch vụ là thuận tiện cho người mới. Nhược điểm: tốn thêm tiền phí mua hộ, tỷ giá thanh toán hộ thường cao, không có lợi cho bạn, bị phụ thuộc và lộ thông tin nguồn hàng.

Dịch vụ Thanh toán hộ Alipay trên 1688, Taobao

Thanh Toán Hộ nghĩa là bạn làm việc trước với công ty vận chuyển, lấy thông tin địa chỉ kho hàng, mã số khách hàng. Sau đó bạn làm việc với shop bán hàng trên Taobao, 1688, Tmalll hỏi kỹ về sản phẩm, sau đó chốt lại đơn hàng, thêm vào giỏ hàng. Sau phần giỏ hàng, sẽ tới phần thanh toán, ở đây, sẽ có lựa chọn, bạn dùng tài khoản Alipay của bạn để thanh toán, hoặc uỷ quyền để Team Thắng thanh toán hộ. Nên nhớ là Alipay phải có xác thực hộ chiếu thì mới uỷ quyền được.
Ưu điểm của thanh toán hộ là tỷ giá tốt và bạn tự mặc cả được giá với shop. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn cùng 1 lúc phải làm việc với 3 bên: vận chuyển, shop và bên Thắng. Một khi đã quyết định tách thanh toán riêng, vận chuyển riêng, thì các vấn đề như kiểm hàng, đóng hàng, sau bao lâu là hàng về, mặc cả hay khiếu nại với shop… bạn phải chủ động làm việc với công ty vận chuyển của bạn. Thông thường người mới đều chọn cách dùng dịch vụ mua hộ trong thời gian đầu. Sau đó, khi đã có kinh nghiệm đàm phán với shop thì chuyển dần sang hướng thứ 2, tách dịch vụ thanh toán riêng, vận chuyển riêng để tiết kiệm chi phí.
Trung Linh có thể giới thiệu cho bạn đối tác vận chuyển mà Trung Linh đang làm việc cùng. Tham khảo bài viết giới thiệu dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Trung Linh để biết thêm chi tiết.
Quay lại nội dung chính

2.3. Các bước uỷ quyền Thanh toán hộ Alipay

Bước 1: Tải Alipay trên ứng dụng điện thoại và đăng ký trên điện thoại. Không nên đăng ký trên máy tính.
Link tải iOS. Alipay – Simplify Your Life Link tải iOS
nhà phát triển là ‘Alipay (Hangzhou) Technology Co. Ltd’
Link tải Android. Alipay Link tải Android
nhà phát triển là ‘Alipay (Hangzhou) Technology Co. Ltd’

Sau khi tải Alipay về, bạn có thể đăng ký tài khoản Alipay như sau:
Nếu đã có tài khoản Taobao thì bấm vào Log In (đăng nhập) và dùng tên đăng nhập/mật khẩu của Taobao để đăng nhập vào Alipay. Lý do: mỗi tài khoản Taobao bạn tạo tương ứng với 1 tài khoản ví Alipay đi kèm rồi. Nên khi bạn đã có tài khoản Taobao, thì chỉ cần đăng nhập Alipay bằng Taobao đã có. Trước khi đăng nhập, bạn bấm vào “Language” để cài đặt ngôn ngữ cho Alipay nhé. Alipay chỉ có phiên bản tiếng Trung và tiếng Anh, ko có tiếng Việt.
Nếu chưa có tài khoản Taobao, bấm vào Sig Up nghĩa là đăng ký. Lúc này hệ thống sẽ đưa bạn vào giao diện điền thông tin số điện thoại để đăng ký. Phần Region chọn Việt Nam. Phần số điện thoại chuyển sang +84, điền số điện thoại nhớ bỏ số 0 ở đầu.

Bước 2:

Trung Linh sẽ gửi 0.01 Tệ cho em để giúp việc nhập thông tin Hộ chiếu dễ dàng hơn.
Làm sao để biết tài khoản đã xác thực chưa? Khi bạn đăng nhập Alipay, bấm vào Me, mục Balance – Số Dư hiện số tức là đã xác thực bằng hộ chiếu thành công. Bạn kết bạn với Trung Linh Team, team sẽ gửi cho bạn 0.01 tệ để xem Balance có thay đổi không. Nếu Balance đổi số tức là nạp tệ Alipay được.
Chú ý là ví Alipay của bạn mới xác nhận hộ chiếu thì chỉ nên dùng thanh toán hộ. Không nên nạp nhiều tệ vào ví Alipay vì dễ bị khoá và kẹt tệ trong ví.
Bước 3: Đăng nhập Taobao, 1688 bằng tài khoản Alipay đã tạo và chọn hàng cho vào giỏ hàng.
Bước 4: Ở phần giỏ hàng, chọn uỷ quyền thanh toán vào 1 trong 2 tài khoản Alipay của Trung Linh Company như sau:
Liên hệ với trung linh trước khi uỷ quyền.
Quay lại nội dung chính

(1) Hướng dẫn uỷ quyền Taobao, 1688


Video hướng dẫn uỷ quyền Taobao, 1688
Nếu bạn thấy cách chia sẻ của tôi phù hợp với cách nghĩ của bạn.
Liên hệ Công Ty qua Zalo, Wechat Trung Linh Company.

Trung Linh Team Chuyển Tiền Trung Quốc Việt Nam
Uỷ Quyền Thanh Toán Hộ
Mua Hộ, Vận Chuyển
Liên hệ.

Quay lại nội dung chính

Phần III – Câu hỏi thường gặp uỷ quyền thanh toán hộ Alipay

Đây là danh sách các câu hỏi thường xuyên lặp đi lặp lại của các bạn mới. Để hoàn thành giao dịch nhanh gọn, bạn hãy đọc trước khi liên hệ nhé.

(1) Hạn mức thanh toán hộ Alipay là bao nhiêu?

Bản chất thanh toán hộ là Trung Linh sẽ thanh toán cho bạn, nên bạn ko cần quan tâm tới hạn mức thanh toán hộ.
Bạn chỉ cần nắm 1 ngày, Alipay của bạn uỷ quyền tối đa 10 lệnh và 1 ngày nạp quá 1 vạn vào ví Alipay là được.

(2) Alipay bị khoá có thanh toán hộ được nữa không?

– Không. Và nếu đã liên kết Taobao, 1688 với Alipay thì thường Alipay bị khoá, bạn cũng không đăng nhập vào Taobao được nữa.
1 – Về việc bị khoá, có rất nhiều lý do, và các tài khoản Alipay có liên kết ngân hàng Trung Quốc cũng vẫn bị khoá như bình thường. Nên với những bạn không có điều kiện làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thì hãy cứ yên tâm. Có rất nhiều bạn hiện giờ chỉ cần Alipay xác thực bằng hộ chiếu là mua hàng Taobao, 1688, Tmall bình thường.
2 – Khoá có nhiều loại khoá. Khoá 24h và khoá vĩnh viễn. Và khi đã khoá, hệ thống đều có thông báo cụ thể. Việc của bạn là đọc kỹ thông báo. Dùng google dịch để hiểu rõ thông báo đó là gì trước khi lo lắng. Thường thông báo sẽ hướng dẫn cho bạn cách giải quyết luôn. Nếu khoá 24h, có thể bạn thực hiện cùng một lúc nhiều giao dịch nên hệ thống tạm khoá để đảm bảo tài khoản của bạn không bị hack. Nếu khoá lâu hơn, bạn sẽ cần gọi điện lên Alipay và làm theo hướng dẫn.
– Gọi từ Việt Nam hoặc nước ngoài. +86 571 95188
– Có line tiếng Anh cho bạn nào không nói được tiếng Trung. Khi gọi lên tổng đài sẽ hỏi chọn số để chọn line Tiếng Anh.
3 – Nếu đã xác thực hộ chiếu và mua hàng bình thường, giờ bỗng dưng bị khoá thì thực ra cái này chẳng ai có thể đảm bảo lý do là gì. Có thể do hết bạn mưc tiêu. Có thể là do đăng nhập nhiều thiết bị khác nhau, nhiều mạng khác nhau. Hoặc do có giao dịch mua hàng đáng ngờ. Cách tốt nhất là chỉ đăng nhập ở một thiết bị, không mua hàng ở những website cấm.
Tóm lại, để hạn chế khả năng bị khoá:
– Nên xác thực bằng hộ chiếu chính chủ, dùng điện thoại chính chủ.
– Các khoản nhỏ thì có thể nạp tệ vào Alipay để tự tiêu. Các khoản lớn thì nên uỷ quyền thanh toán hộ Alipay.

(3) Nút Thanh Toán Hộ không bấm vào được?

Việc nút thanh toán hộ không bấm được, không sử dụng được chức năng thanh toán hộ, là do bạn đang có mã khuyến mại. Bỏ mã khuyến mại đi là sẽ uỷ quyền thanh toán hộ được.
Hoặc do tài khoản Alipay của bạn mới tạo, chưa thiết lập mật khẩu thanh toám (6 chữ số) thì cũng không dùng được tính năng uỷ quyền.

(4) Hoàn tiền Alipay

Khi bạn uỷ quyền cho bên Thắng và Trung Linh thanh toán hộ thì tiền hoàn sẽ về tài khoản của Trung Linh. Bạn cần chụp ảnh màn hình thông báo đã hoàn tiền và báo lại cho team để team kiểm tra.

(5) Thông tin cần biết để đăng ký Alipay mà không bị khoá


Dùng CMND xác thực Alipay đc không? Không. Bắt buộc phải có Hộ Chiếu. CMND là dùng nội địa Việt Nam. Hộ Chiếu là dùng quốc tế, vì Alipay là của TQ, nên phải dùng Hộ chiếu.
Dùng hộ chiếu của người khác để xác thực Alipay được không? Team không khuyến khích việc này. Nguyên tắc trùng tên hộ chiếu và thẻ ngân hàng và số điện thoại.

(6) Sang Quảng Châu đánh hàng trực tiếp thì thanh toán hộ thế nào?

– Khi bạn sang quảng châu, bạn nhớ mang theo sim việt nam đi và nhớ bật chuyển vùng quốc tế cho sim việt nam.
– Sang đến chợ, bạn ưng cửa hàng nào, bạn báo trung linh lên đơn, sau đó bạn chuyển khoản online tiền VNĐ cho team trung linh, sau đó, khi nhận được vnđ, team sẽ chuyển khoản ngay cho shop của bạn.
– Bạn không cần đem quá nhiều tiền mặt để đi mua hàng vì rủi ro mất và việc đổi tiền rất dễ bị dính tiền giả nếu không cẩn thận.

(7) Có bao nhiêu cách xác thực Alipay? Lưu ý khi sử dụng Alipay

Để nạp tệ vào Alipay, tài khoản Alipay của bạn cần xác thực, chứng thực. Có xác thực thì mới nhận tệ, chuyển tệ được. Chưa xác thực không thanh toán được.
Cách chứng thực Alipay, xác thực Alipay có 2 loại:
– Xác thực Alipay bằng hộ chiếu: loại này bạn hoàn toàn có thể nạp tệ và mua hàng hoặc uỷ quyền thanh toán hộ cho bên dịch vụ như Trung Linh. Nếu nạp tệ để chủ động thanh toán, bạn sẽ có hạn mức 1 năm khoảng 100.000 tệ tức 330 triệu. Nếu uỷ quyền qua Trung Linh, bạn sẽ không phải chịu hạn mức gì vì tài khoản của Trung Linh sẽ chịu hạn mức đó. Nên uỷ quyền cho tiện. Tự nạp lỡ may bị khoá thì tiền lại bị đóng băng trong ví Alipay.
– Xác thực Alipay bằng tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc. Loại này thì bạn có thể nạp tệ vào Alipay và mua hàng thoải mái. Làm thẻ ngân hàng Trung Quốc để liên kết vào Alipay thì chi phí cao và có nhiều rủi ro về khoá tài khoản. Phí 1 lần sang trung quốc làm thẻ là 15tr/1 thẻ. Nếu bị khoá thì tiền kẹt trong thẻ và mất tiền sang Trung Quốc lần nữa để mở thẻ.
Hiện tại các ngân hàng Trung Quốc có rất nhiều yêu cầu đối với người nước ngoài muốn mở thẻ ngân hàng. Ví dụ: yêu cầu mã số thuế thu nhập, yêu cầu visa 1 năm, có địa chỉ cư trú lâu dài ở TQ thì mới đc cấp thẻ…. chứ ko phải là cấm. Chỉ là siết chặt hơn thôi. Do vậy các bạn mới nhập hàng Trung Quốc, chưa làm được thẻ ngân hàng Trung Quốc thì cứ đăng ký alipay và xác thực hộ chiếu. Khoản nào to thì uỷ quyền thanh toán cho bên Thắng. Khoản nhỏ, lặt vặt thì tự nạp tệ vào Alipay để mua.
– Không xác thực, chứng thực Alipay bằng thẻ visa. Thứ nhất, ko nạp tệ vào tài khoản alipay bằng thẻ visa đc. Thứ 2, thanh toán bằng thẻ visa bị 2 cái hại: tỷ giá cao + phí giao dịch cao (3% trên tổng giá trị tiền giao dịch, ví dụ nạp). Nhiều bạn dùng thẻ visa để nạp tệ vào Alipay qua tính năng tourpass dành cho khách du lịch. Nói trc là tourpass chỉ được nạp tối đa 2000 tệ và chỉ chuyển tệ đi được chứ không nhận tệ vào được. Tức là chỉ phục vụ nhu cầu du lịch, mua sắm nhỏ. Không dùng để thanh toán tiền hàng.
– Alipay không phải là thẻ ngân hàng nên không có tính năng rút tiền mặt. Kể cả với người Trung Quốc, muốn rút tiền mặt, vẫn phải chuyển tiền từ tài khoản Alipay về tài khoản ngân hàng. Với người Việt, bạn cần tìm được người mua tệ trong Alipay. Hiểu một cách đơn giản, nạp tiền vào Alipay – bạn là người mua tệ, rút tiền từ Alipay sang tiền Việt, bạn là người bán tệ.
– Wechat và Alipay là 2 hệ thống khác nhau. Không thể chuyển từ Wechat qua Alipay.
Nên đăng ký Alipay trên điện thoại vì các bước đăng ký đơn giản hơn so với đăng ký trên trình duyệt website. Không cần số điện thoại Trung Quốc, số Việt Nam vẫn đăng ký được tài khoản Alipay.
Hết sức chú ý về số điện thoại đăng ký Alipay. Việc thay đổi thông tin sau này sẽ rất khó nên cần chọn số điện thoại kỹ. Dùng số chính chủ, số bạn dùng lâu dài. Tránh trường hợp mất sim rồi ko làm lại được rồi không thể vào được Alipay nữa.

(8) Tài khoản ngân hàng Trung Quốc nội địa bị khoá.

Khoá kiểu này thì liên quan việc mua hàng không có hoá đơn hoặc có liên quan tới nguồn tệ. Hoặc nhiều lý do khác. Thường công an sẽ khoá chứ ngân hàng không khoá ở loại này. Và thường các bạn muốn mở khoá Wechat, Alipay thì đi gom hoá đơn mua hàng lại rồi sang Trung Quốc gặp công an giải trình. Kết quả thì hên xui. Có người mở được sau 1 tháng. Có ng 6 tháng. Có người khoá mãi mãi. Dịch vụ mở khoá thẻ ngân hàng Trung Quốc hay mở khoá Alipay, Wechat thì cũng có nhưng hiện tại Trung Linh Team chưa có tìm hiểu sâu nên ko giới thiệu cho bạn được.
Quay lại nội dung chính
Nếu bạn thấy cách chia sẻ của tôi phù hợp với cách nghĩ của bạn.
Liên hệ Công Ty qua Zalo, Wechat Trung Linh Company.

Trung Linh Team Chuyển Tiền Trung Quốc Việt Nam
Uỷ Quyền Thanh Toán Hộ
Mua Hộ, Vận Chuyển
Liên hệ.

Phần IV – Nhập hàng Trung Quốc

Vì thanh toán bản thân nó không đứng một mình. Để tới được bước thanh toán, bạn sẽ cần phải biết mình muốn nhập nguồn hàng gì và nhập ở đâu, nhập như thế nào? Rồi sau khi hoàn thành bước thanh toán, bạn sẽ còn phải tìm hiểu về vận chuyển hàng đó về Việt Nam.
Phần 4 này, Trung Linh sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin và cũng như kinh nghiệm để bạn giải quyết những câu hỏi trên. Tất nhiên, bài này ko phải là hướng dẫn nhập hàng nên sẽ không đi sâu chi tiết. Chỉ cung cấp những hướng dẫn cơ bản. Cần hỏi gì thêm bạn đọc thêm các bài khác trên website của Trung Linh rồi liên hệ nhé.

4.1 Nhập hàng gì? Nhập ở đâu? Nhập như thế nào?


Video tóm tắt các điều cần biết khi người mới nhập hàng Trung Quốc
Nhập hàng gì Trung Quốc về bán? cái này chỉ có bạn có thể trả lời được. Có người thì chọn mặt hàng theo trend. Theo hướng này thì bạn cần biết quan sát thị trường cũng như nắm được những đợt hàng theo mùa. Có người thì chọn mặt hàng theo sở thích hoặc kiến thức của mình.
Đây là các câu hỏi mà bạn phải tự đặt ra và tự trả lời
(1) Nguồn hàng online (mua hàng trên web Taobao, 1688, Tmall) hay trực tiếp (đánh hàng Quảng Châu, Chiết Giang, Thượng Hải…)? Nhập ở chợ đầu mối hay phải tìm tận xưởng?
(2) Mua qua web thì là web nào? hay Tmall hay Alibaba?
(3) Sang trung quốc đánh hàng trực tiếp thì đi khu vực nào? gần biên hay xa hơn? Quảng Châu hay thành phố nào?
(4) Mua ở chợ đầu mối thì nên mua Ninh Hiệp hay qua Quảng Châu?
(5) Mua online nhưng đã tự chat được với shop chưa, tự thao tác mua hàng trên Taobao được chưa?
(6) Đã lập Alipay xác thực hộ chiếu chưa?
(7) Có bao nhiêu kho ở Trung Quốc, đặc điểm của từng kho?
(8) Nếu qua Trung Quốc thì đi máy bay hay đường xe oto? bao giờ làm visa? Ai dẫn đi? Đổi tiền ở đâu? Vận chuyển hàng về thế nào?…
Các bạn mới và ít vốn thì nhập hàng chợ đầu mối trước (ví dụ Ninh Hiệp), sau đó chuyển qua nhập ở Bằng Tường, Quảng Châu hoặc trên Taobao, 1688. Đấy là với mặt hàng quần áo thời trang, đồ trang trí, đồ dùng sinh hoạt, ốp điện thoại…
Với các mặt hàng ít phổ biến hơn như đồ điện tử điện lạnh hay các loại máy móc thì thường các bạn sẽ mua trên sàn Alibaba. Nhập ít một trước. Mỗi cửa hàng nhập 1 chút. Khi đã tin tưởng shop đó thì mới giao dịch trực tiếp. Alibaba cũng giống như Taobao, 1688 – sẽ chỉ trả tiền cho người bán khi bạn nhận hàng. Nhưng cũng có cái khác là Taobao, 1688 là Alibaba có thể thanh toán bằng thẻ visa và có thể vận chuyển hàng về Việt Nam. Tất nhiên không hề rẻ. Còn Taobao và 1688 bản thân là sàn phục vụ dân Trung Quốc, vẫn thanh toán bằng visa được nhưng phí cao. Và mua hàng từ 2 sàn này thì bạn phải tự tìm và làm việc với vận chuyển trung gian để hàng về Việt Nam chứ sàn không chuyển hàng về  Việt Nam.
Một số trường hợp khác thì nguồn hàng do bạn bè giới thiệu hoặc lên trên các Group, sẽ có những công ty chia sẻ về nguồn hàng. Tuy nhiên, quan điểm của Trung Linh là với những các mặt hàng đặc thù, bạn phải là người nắm rõ về nguồn hàng, không nên trông chờ 100% vào các công ty dịch vụ nhập hàng hộ. Vì không phải công ty nào cũng hiểu sâu về ngành hàng của bạn. Phần lớn các công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ mua hàng hộ trong ngành hàng phổ biến như thời trang, phụ kiện điện thoại, mỹ phẩm, đồ dùng gia đình… Các mặt hàng đặc thù như điện gia dụng, xây dựng, nội thất … bạn phải là người chủ động nắm thông tin nguồn hàng qua việc kết nối với những người chuyên làm ăn kinh doanh tại Trung Quốc. Bạn có thể liên hệ Trung Linh về nguồn hàng. Team cũng có nhân sự đang sống tại Quảng Châu và đã có kinh nghiệm giao thương nhiều năm giữa Việt Nam Trung Quốc, có thể giới thiệu nếu cần.
Sau khi đã biết được mình muốn nhập hàng gì và nhập hàng đó ở đâu, thì bạn tìm hiểu đến cách thức mua hàng và thanh toán, vận chuyển.
Nếu chọn mua hàng qua web Taobao, 1688, các bạn mới thường dùng dịch vụ mua hàng hộ để bên dịch vụ chat/trao đổi với shop và thanh toán hộ, vận chuyển luôn hàng về Việt Nam. Phí mua hộ sẽ từ 1% – 3% tổng giá trị đơn hàng. Lúc này, bạn muốn mua cái gì thì gửi link cho bên dịch vụ, họ sẽ chat với shop, thanh toán và vận chuyển về Việt Nam.
Còn các bạn đã làm lâu rồi thì các bạn tách vận chuyển riêng, thanh toán riêng. Lúc này, sẽ cần nắm được cơ chế thanh toán trên Taobao, 1688, Tmall. Rồi sau đó lập Alipay xác thực hộ chiếu để uỷ quyền thanh toán trên Taobao, 1688. Rồi cần biết được địa chỉ kho của đơn vị vận chuyển ở Trung Quốc để điền vào trong phần nhận hàng thì mới ra được mức giá cuối cùng trên Taobao, 1688. Trước khi thao tác mua hàng trên Taobao,1688 là bạn đã phải tìm hiểu về đặc điểm của các đường đi của hàng, của kho bên Trung Quốc, kho Việt Nam, nắm được thời gian hàng về dự kiến để không bị lỡ kế hoạch bán hàng, cách giải quyết nếu có vấn đề phát sinh… Nói chung, để tiết kiệm chi phí thì buộc phải tự tìm hiểu nhiều.
Còn nếu chọn đánh hàng trực tiếp Quảng Châu thì bạn tìm phiên dịch để dẫn bạn đi chợ, tìm dịch vụ để mua vé máy bay, thuê nhà nghỉ và làm visa, tìm công ty vận chuyển để chuyển hàng về Hà Nội, Sài Gòn cho bạn. Nếu hàng ở các thành phố khác thì Xưởng / Nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm ship hàng tới kho của đơn vị vận chuyển (thường nằm ở Quảng Châu, Bằng Tường, Đông Hưng, Hà Khẩu). Phí thì tự bạn thương lượng với phía Xưởng / Nhà cung cấp. Sau khi có được các thông tin về số ngày đi lấy hàng, số tiền lấy hàng, visa đã xong, vận chuyển đã có, thì bạn nên liên hệ Trung Linh để được hướng dẫn đánh hàng trực tiếp không cần tiền mặt. Không nên đổi tiền mặt để đi đánh hàng vì rủi ro và dễ bị dính tiền giả.
Như vậy là bạn đã nắm được cơ bản những việc bạn cần làm, cần tìm hiểu bao gồm mua gì và mua ở đâu, mua như thế nào.
Quay lại nội dung chính

4.2 Nhập hàng Taobao, 1688, Tmall

Đây là chuỗi video ngắn gọn về nhập hàng Trung Quốc Online, bạn tham khảo nhé


Tạo tài khoản mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall

Xác thực Alipay hộ chiếu

Thêm địa chỉ kho hàng Trung Quốc trên website Taobao, 1688, Tmall

Chia sẻ tìm shop uy tín trên Taobao, 1688

Vì sao không nên dùng thẻ visa để thanh toán mua hàng Trung Quốc

Tự thanh toán mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall

Uỷ quyền thanh toán hộ Alipay là gì?

Mua hàng xong thì chuyển hàng về Việt Nam thế nào?

Nhập hàng từ Wechat – cơ hội lớn nhưng rủi ro cũng lớn

Nhập Hàng Taobao 1688: Tự Order Hay Dùng Dịch Vụ Mua Hàng Hộ?

Nên Nhập Hàng Taobao Hay 1688?

Tối ưu chi phí nhập hàng Taobao, 1688, Tmall

Vận Chuyển Trung Quốc Việt Nam – Chọn Dịch Vụ Uy Tín

Phân Biệt Thanh Toán Wechat Vs Alipay

Bí Kíp Lọc Shop Uy Tín Trên 1688

(1) So sánh Taobao, 1688, Tmall

Đây là các trang web order hàng Trung Quốc nổi tiếng được nhiều bạn tin dùng. Trung Linh Team xin chia sẻ vài điểm khác nhau nếu bạn muốn kinh doanh hàng Trung Quốc mà nguồn hàng nhập từ 3 trang web này:
Tmall là website nhập hàng hiệu. Các cửa hàng trên Tmall đã được đánh giá 1 lần nữa qua tiêu chuẩn của Tmall mới được bán trên kênh Tmall. Ưu điểm là độ an toàn cao hơn nhưng giá cao hơn các nguồn nhập hàng Trung Quốc online khác.
Taobao dành cho tất cả các loại hàng hóa và được bán số lượng nhỏ từ 1 cái trở lên, được lựa chọn từng mẫu 1. Miễn phí ship nội địa. Nói chung mua hàng sỉ thì sẽ ít mua trên Taobao.
1688 là kênh bán số lượng lớn hơn và nhiều hơn. Số lượng mua nhiều, giá rẻ nên sẽ không được chọn từng mẫu. Shop trên 1688 sẽ phát hàng tùy ý, chất lượng hàng phát số lượng lớn giá sỉ của 1688 thường là kém hơn, tỷ lệ an toàn về chất lượng hàng hóa thấp hơn nhưng giá thì tốt hơn.
Cách mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall uy tín nhất là dùng Alipay để trả tiền hàng. Chỉ cần tải ứng dụng Alipay về máy điện thoại, đăng ký Alipay sau đó xác thực hộ chiếu là có thể dùng để thanh toán mua hàng trên 3 trang web này được.
Quay lại nội dung chính

(2) Cơ chế thanh toán trên Taobao, 1688, Tmall

Khi bạn mua hàng Trung Quốc trên 1 trong số những web của Alibaba và thanh toán qua Alipay. Người bán sẽ chỉ nhận đc thông báo bạn đã chuyển tiền qua Alipay lúc này người bán chưa nhận được tiền. Nhiệm vụ của người bán lúc này là chuyển hàng cho bạn, đến khi bạn nhận được hàng, đúng số lượng, mẫu mã yêu cầu, xác nhận nhận hàng và không có kiện cáo gì, lúc này Alipay mới chuyển tiền cho người bán, 2 bên người bán và người mua đánh giá chất lượng dịch vụ với nhau => giao dịch thành công. Nếu có kiện cáo Alibaba, Taobao, 1688 sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng đứng ra để xem xét và giải quyết. Bạn hoàn toàn có thể đc hoàn tiền và được bồi thường 1 phần nhỏ nếu người bán bán hàng không đúng cam kết.
Có bao nhiêu cách thanh toán, chuyển tiền cho shop trên Taobao, 1688?
1 – Thanh toán, chuyển tiền bằng Alipay:
Sau khi đăng ký và xác thực, chứng thực Alipay tên thật bằng hộ chiếu, giờ bạn đã có thể uỷ quyền thanh toán Taobao, 1688. Bạn vẫn có thể nạp tệ trực tiếp vào Alipay nhưng nên nạp ít thôi vì tài khoản mới dễ bị khóa, đóng băng ví Alipay. Với Alipay xác thực bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc thì bạn có thể nạp tệ và thanh toán thoải mái.
2 – Thanh toán, chuyển tiền bằng Hồng bao Taobao, Tmall
Còn gọi là phiếu mua hàng: Bạn mua hồng bao của các bên đại lý. Mua mệnh giá bao nhiêu thì được tiêu bấy nhiêu. .sau khi mua xong, bạn sẽ có số tiền này trong hồng bao taobao. Bạn có thể mua các sản phẩm trên Taobao, Tmall và chọn hình thức thanh toán bằng hồng bao. Chỉ cần số tiền thanh toán Nhỏ hơn hoặc bằng số tiền trong hồng bao, là bạn có thể tự thanh toán, ko cần nhở bất cứ bên nào thanh toán hộ. Ưu điểm là thuận tiện cho săn sale đêm. Nhược điểm: chỉ dùng trong vòng 15 ngày và ko dùng được trên 1688. Mỗi lần mua là 1 lần phí (10 tệ). Mệnh giá cao nhất là 1000 tệ.
3 – Thanh toán, chuyển tiền bằng Thẻ visa/master:
bản chất là các thẻ thanh toán quốc tế nên bạn sẽ bị tính phí 3% trên tổng giá trị giao dịch. Phí này quá cao nên ít ai dùng thẻ Visa để mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall.
4 – Thanh toán hộ, uỷ quyền Alipay:
Dùng dịch vụ thanh toán hộ do các bên làm chuyển tiền, làm vận chuyển cung cấp. Thanh toán hộ có 2 hình thức chính. Thanh toán trực tiếp vào Wechat/Alipay/Tài khoản ngân hàng Trung Quốc của Shop/nhà cung cấp. Thứ 2 là thanh toán uỷ quyền trên website 1688 và Taobao. Cách 2 này buộc bạn phải có Alipay đã xác thực hộ chiếu. Cách 1 thì ko cần. Xem thêm Phân biệt thanh toán hộ và mua hàng hộ.
5 – Thanh toán, chuyển tiền bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc
Dù bạn thanh toán hộ hay tự thanh toán tiền hàng cũng đều cần tệ. Mà muốn có tệ thì phải mua tệ, nạp tệ Wechat, Alipay qua dịch vụ chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc uy tín. Bạn có thể tham khảo cách làm việc của Trung Linh team để có thể tìm được dịch vụ an tâm. Người mới nhập hàng về bán, nhu cầu giao dịch, chuyển tiền mua hàng thấp thì dùng thanh toán hộ cho an toàn và tiện lợi. Chỉ nên tự làm thẻ ngân hàng Trung Quốc khi nhu cầu giao dịch cao và vốn khoảng vài trăm triệu. Vì làm thẻ ngân hàng có nhiều vấn đề phát sinh đi kèm như khoá tài khoản, khoá sim.
Quay lại nội dung chính

(3) Cơ chế Hoàn trả, khiếu nại Taobao, 1688

Sau khi mua hàng và nhận hàng, nếu có vấn đề về hàng sai hàng lỗi hàng thiếu các thứ chỉ cần thực hiện thao tác hoàn tiền trên Taobao, 1688 là tiền được trả lại. Hoàn tiền có 2 loại, hoàn tự động và không tự động.
Loại hoàn tiền thứ 1 là bạn chat trực tiếp với shop yêu cầu hoàn. Có loại này vì shop ko muốn bị trừ điểm uy tín trong hệ thống. Bạn có thể chat với shop để được hoàn. Lúc này shop sẽ hỏi ví alipay của bạn để trả tiền vào. Trong trường hợp Alipay hết hạn mức nhận tiền thì bạn có thể mượn tài khoản Alipay của các bên dịch vụ rồi rút tiền việt nam về tài khoản của bạn.
Tự động tức là bạn bấm vào lệnh khiếu nại, shop dù đồng ý hay không thì tiền cũng về tài khoản ví alipay của bạn (hoặc của bên thanh toán hộ nếu bạn dùng dịch vụ thanh toán hộ Alipay). Cách này yêu cầu bạn phải có đủ bằng chứng về việc shop phát sai hàng cho bạn. Bạn thanh toán bằng tài khoản nào thì tiền được hoàn về tài khoản đó. Nếu dùng dịch vụ thanh toán hộ thì tiền về tài khoản của bên thanh toán hộ. Nếu mua hàng bằng Hồng bao thì tiền sẽ về ví của bên nào bán hồng bao Taobao, Tmall cho bạn. Nếu mua hàng bằng ví Alipay của chính bạn thì thì hãy đảm bảo là ví alipay của bạn có thể nhận và chuyển tiền. Vì nhiều bạn thanh toán qua Alipay, đến lúc Alipay tự động hoàn tiền về thì lại hết hạn mức nhận tệ. Kinh nghiệm đàm phán, chat với shop là phải gài trước 1 câu đổi trả nếu hàng sai. Khi shop đồng ý hoàn tiền thì tiền về trong 3 – 4 ngày thôi.
Cái đau đầu nhất ở đây là hàng về tới tay bạn ở Việt Nam bạn mới biết shop phát hàng sai. Và bạn buộc phải hoàn hàng cho shop thì shop trên Taobao hay 1688 mới hoàn tiền về ví Alipay cho bạn. Thế nên mới cần phải thuê dịch vụ vận chuyển trung việt 2 đầu. Và shop/nhà cung cấp chỉ chịu phí shop nội địa – từ kho của nhà vận chuyển tới chỗ của shop. Còn phí vận chuyển từ nhà bạn tới kho đơn vị vận chuyển thì bạn chịu.
Quay lại nội dung chính

(4) Nhập hàng Fake trên Taobao, 1688, Tmall

Taobao, 1688, Tmall cấm bán hàng Fake. Các bạn kinh nghiệm hay sang tận nơi đánh hàng thì dùng Wechat giao dịch trực tiếp luôn, nếu đã biết trước và tin tưởng được shop đó thì ko sao. Nhưng nếu bạn chưa biết gì về mức độ uy tín của shop mà giao dịch qua wechat thì khả năng bị lừa, bị bùng tiền qua Wechat là rất cao. Để mua được hàng Fake trên Taobao thì phải chịu khó đi hỏi han trên các group hoặc dùng dịch vụ order hộ, dịch vụ mua hàng hộ trên Taobao, 1688.
Quay lại nội dung chính

(5) Đàm phán nhập hàng giá tốt với shop Taobao, 1688

Hiện tại, Trung Linh Team thấy cách các bạn đang dùng để đàm phán đó là dò giá của 10 shop cùng bán mặt hàng đó, sau đó hỏi các shop giá nhập số lượng lớn để biết được mức giá thấp nhất shop có thể phát hàng. Sau đó khi đã có mức giá thấp nhất thì bắt đầu sửa đơn, giảm số lượng mua sản phẩm thực tế xuống. Tứ là lúc hỏi shop thì hỏi giá 400 sản phẩm. Lúc mua thi mua 100 sản phẩm. Thực ra cách này ko có gì sai khi bạn đạt được cái bạn muốn là giá thấp và shop vẫn bán được hàng.
Tuy nhiên, bạn cần biết rằng việc hỏi giá một đường mua một nẻo có thể dẫn tới 2 hệ quả. Bản thân dịch vụ order hộ, dịch vụ mua hàng hộ cho bạn sẽ bị đánh giá thấp do hỏi mà ko mua đúng theo thoả thuận ban đầu. Shop sửa link tăng giá. Và nếu lần thứ nhất bạn hỏi giá cho 100 cái mà bạn lấy 10 cái thì dù bạn có mua được với giá đó lần thứ nhất, bạn sẽ ko mua được với giá đó lần thứ 2.
Quay lại nội dung chính

(6) Dịch vụ order hàng hộ, mua hàng hộ Taobao, 1688, Tmall

Điểm cuối cùng, để đàm phán được giá tốt thì uy tín của bên dịch vụ order hàng Trung Quốc, dịch vụ mua hàng hộ Taobao, 1688 rất quan trọng. Cùng 1 mẫu câu, cùng một kịch bản chat nhưng shop sẵn sàng để 2 mức giá khác nhau cho 1 bên order lâu năm và 1 bên mua hàng hộ Taobao, 1688 mới tinh. Bạn nên làm việc với các dịch vụ, công ty đặt hàng hộ Trung Quốc uy tín, có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên. Không nên làm với cá nhân. Thứ nhất là vì làm cá nhân dù rẻ hơn nhưng 1 người làm nhiều việc, dịch vụ hỗ trợ sẽ không tốt bằng công ty. Thứ hai, lợi thế về quy mô, một công ty làm ăn với 1000 khách hàng thì sẽ có nguồn hàng Trung Quốc chất lượng để bạn tham khảo. Làm việc với cá nhân thì sẽ ít lựa chọn hơn.
Về vị trí, muốn tìm dịch vụ order hàng Taobao tại tphcm hay Hà Nội thì tuỳ bạn chọn. Bên nào bạn cảm thấy tin tưởng thì bạn làm việc cùng. Với lợi thế về vị trí và kinh nghiệm, công ty dịch vụ order Taobao ở Hà Nội vẫn được nhiều bạn ở tp hcm lựa chọn.
Về giá dịch vụ, phí mua hàng taobao thì từ 1 – 5% giá trị đơn hàng, muốn phí mua hàng Taobao giá rẻ nhất thì bạn sẽ phải mất thời gian nghiên cứu, thậm chí mất tiền để dùng qua một vài dịch vụ để tìm được nơi phù hợp.
Liên quan tới vấn đề cùng 1 sản phẩm mà giá khác nhau giữa các shop, bạn chú ý một chút khi làm việc với dịch vụ mua hộ. Xem họ có đặt hàng theo đúng link shop bạn đã gửi không.
Nguồn hàng ngon, danh sách các shop uy tín chất lượng của Taobao; 1688 thì chỉ có bạn tự tìm mới ra. Dùng danh sách shop uy tín Wechat, Taobao, 1688 của các bên cung cấp dịch vụ mua hàng hộ hoặc vận chuyển thì chỉ nên dùng thời gian đầu thôi. Không ai cho không ai cái gì.
Quay lại nội dung chính

(7) Chiết khấu Taobao, 1688

Chiết khấu hiểu đơn giản là tiền hoa hồng các sàn thương mại điện tử trả cho sàn, sàn sẽ trả cho đại lý / hay là ng giới thiệu. Đại lý ở đây chính là các Bot Chiết Khấu mà các bạn đôi khi có thể nghe qua như: dungdetienroi, lienminhtabao, chietkhauthongminh, chietkhau1688…
Khi bạn mua hàng trên các website này, bạn sẽ được hưởng chiết khấu hoặc phiếu quà tặng được các bot chiết khấu cung cấp qua hệ thống. Cụ thể điều kiện và cách lấy chiết khấu taobao 1688 Trung Linh Team đã có video hướng dẫn.
Quay lại nội dung chính

(8) Hàng Shopee rẻ hơn giá nhập từ Taobao

Hàng trên Shopee cùng 1 mẫu mà giá rẻ hơn bạn lên Taobao mua hàng. Hoặc hình giống chất khác. Hoặc shop đó gom được hàng lô lẫn lộn ko bán được, hàng tồn, hàng ế, hàng hết trend ở bên này về bán. Và thường các shop thực sự lấy được những lô hàng Trung Quốc xuất khẩu bị tồn sẽ ko bán trên Shopee đâu. Phần lớn shop trên shopee cũng nhập lại qua tay thôi.

(9) Cách đặt giá sàn thương mại điện tử như nào cho đúng?

Sau một thời gian bán hàng trên sàn TMĐT mình ngộ ra nhiều thứ , Rẻ nhất chưa chắc bán được hàng, Có lúc giảm một chút mà sale tăng chóng mặt.
Nguyên tắc chung
Đối với khách hàng: Khách hàng tìm kiếm – hiển thị -> Check giá xem phù hợp với túi tiền của họkhông và so với một số sản phẩm khác cùng loại đọc review và mua hàng . Họ không cần biết là tuần trước bạn bán giá bao nhiêu , năm trước bạn bán giá bao nhiêu mà chỉ quan tâm đến giá hiện tại ). Họ cũng không quan tâm giảm bao nhiêu % chỉ cần biết thanh toán + ship cuối cùng họ trả là bao nhiêu thôi
Đối với Sàn TMĐT: Họ cũng ko quan trọng bạn đặt giá bao nhiêu, đó là quyền của bạn và Sàn tính % phí thu theo giá bán -> Sàn luôn muốn bạn đặt giá rẻ nhất có thể để sàn bán được nhiều nhất có thể và thu đc nhiều phí nhất.
Họ so sánh sản phẩm của bạn đang bán trên các sàn khác và luôn muôn sàn của họ là rẻ nhất. Cho nên bạn cần lựa chọn một số sản phẩm để thỏa mãn mục đích này của sàn ( giá rẻ nhất có thể ) . Bạn cũng cần follow theo luật của sàn ko đc giảm giá quá 50% ( tự cài đặt deal) và luôn nhớ có 4 mức giá bạn cần biết – Giá niêm yết – Giá bán sale bình thường – Giá Flash sale và giá SUPER DAY (11.11) . Bạn cần đặt giá làm sao cho giá superday vẫn có lãi mà lại đáp ứng các yêu cầu của Sàn
Đối với Nhà bán hàng: Giá nào thì đừng quá quan trọng bán 1 sản phẩm đó lời hay lãi , mà quan trọng là bán xong sản phẩm đó có thêm đc khách hàng không ? thêm được review tốt không ? Khách hàng có quay lại hay không và quan trọng nhất là tổng số cuối ngày bạn lãi nhiều hay ít , cuối tháng lãi nhiều hay ít chứ đừng tính riêng 1 sản phẩm .
Điều những điều ảnh hưởng đến quyết định đặt giá:
1. Giá nhập Tất nhiên giá bạn sẽ tính từ giá này : giá về kho (COGS) bạn cần phải tối ưu và cộng thêm các chi phí vô hình về sau vào bài này mình ko đi vào chi tiết được. Giá nhập càng tốt càng tối ưu đc khâu đặt giá. Tuy nhiên giá nhập thay đổi thường xuyên thì cố gắng tối ưu theo giá nhập gần nhất chứ đừng tối ưu theo giá bạn nhập trước đó .. .nhiều khi hồi xưa nhập 100K tồn 1 mớ nhập mới 80K thì tính theo giá 80K chứ tính theo giá 100K lại khó bán hàng. Hoặc ví dụ khẩu trang trước nhập 1K bây h lên 5K thì tính theo giá hồi xưa thì chắc ngàn đơn nhưng phí mất lãi có thể có .
2. Phân loại hàng hóa. Nếu bạn có làm chuyên nghiệp phân loại hàng hóa ví dụ (Profit product / sản phẩm lợi nhuận giá bán =250% giá nhập / Traffic product giá bán = 130% giá nhập ) thì cứ công thức mà gõ vào
3. Giá của đối thủ cạnh tranh. TMĐT thì so sánh giá là điều không thể tránh khỏi , mình cần nhìn giá của đối thủ để đặt giá không phải là cứ phái rẻ hơn nhưng cần biết để không cao hơn quá nhiều hoặc cần sẽ phải rẻ hơn
4. Số lượng đánh giá và số lượt mua.Người mua hàng không còn là cứ rẻ nhất là mua họ sẽ đọc thêm rất nhiều review và dựa vào số lượt mua, họ sẽ sẵn sàng trả tiền cao hơn cho một sản phẩm uy tín hơn, lượt mua nhiều hơn. Với những sản phẩm mình có trên 1000 review mình luôn để giá cao hơn đối thủ mà lượt mua vẫn rất nhiều .
5.Hình ảnh nội dung và sự khác biệt . Mua hàng TMĐT khách hàng so sánh rất nhiều nên bạn cần đầu tư hình ảnh nội dung khác biệt nếu muốn bán giá cao hơn cùng một sản phẩm. Các NBH thường dùng chung 1 ảnh TQ dẫn đến khách hàng thấy ảnh giống hệt nhau xu hướng mua của bên rẻ nhất. -> mình có thể thay đổi hình ảnh tự chụp hoặc lấy ảnh khác các thằng khác giống mình đang làm cover photo trên sàn.
Một số thắc mắc khi đặt giá bán ?
Giá các sàn có cần giống nhau?: Tiki / Shopee/lazada/ Sendo mô hình hoạt động khác nhau, tập khách hàng khác nhau , đối thủ cạnh tranh khác nhau rất nhiều nên giá chắc chắn cần phải khác nhau, khách mà có thắc mắc thì cho lên phường 😀 ( thường khách tìm ở đâu mua ở đó nên bạn ko phải lo lắm). Bên mình bán trên tiki giá cao hơn shopee nhưng nhiều khi còn bán được nhiều hơn 🙂
Khi nào cần tăng giá/ giảm giá ?: Khi hàng tồn kho gần hết thì có thể tăng giá, khi mãi ko bán được hàng có thể giảm giá tuy nhiên lắp vào bảng tính để biết đc khoảng giá nào là hợp lý , Có 1 mẹo nhỏ là nên giảm giá 1 vài trăm đồng trước mỗi đợt sale lớn của sàn-> khách hàng cho vào card mà chưa thanh toán sẽ nhận được thông báo và có thể ngày supersale thêm các trợ giá của sàn họ sẽ thanh toán.
Nguồn: Trà Vũ – ECOMME GROUP – Cộng đồng eCommerce Việt Nam
Quay lại nội dung chính

4.3 Đánh hàng trực tiếp bên Trung Quốc

(1) Nhập hàng Trung Quốc tận xưởng, chợ đầu mối


Video chia sẻ thế nào là hàng xưởng khi nhập hàng Trung Quốc
Rất nhiều bạn mới inbox hỏi Trung Linh về nguồn hàng tận Xưởng. Bạn cần hiểu rằng Xưởng có nhiều loại và bạn phải là người nhập như thế nào mới mua được hàng xưởng.
– Xưởng loại 1: lấy trên 10 nghìn cái xưởng mới bán, có đội ngũ thiết kế riêng, có đội ngũ bán hàng riêng, xưởng sản xuất từ đầu tới cuối. Loại này chỉ có trên Alibaba); Xưởng loại 2: xưởng gia đình loại nhỏ xưởng gia đình loại nhỏ chuyên đi nhái lại các mẫu hót của xưởng loại 1, loại này thấy trên 1688 hoặc Wechat
– Xưởng theo kiểu làm từ đầu tới cuối và xưởng chỉ sản xuất 1 bộ phận. Xưởng lớn thực sự nằm trên Alibaba và nhận hợp đồng gia công lớn.
– Là người mới, số vốn ít, nhập đơn vị dưới 10 ngàn cái thì khó nhập hàng xưởng vì xưởng chỉ bán số lượng lớn. Hoặc nếu có thì cũng là xưởng nhỏ, luôn đi sau về mẫu mã và kém đa dạng hơn, ít lựa chọn về mẫu mã hơn.
Rất nhiều dân bán hàng của Việt Nam miệng thì hô muốn mua hàng xưởng xong đến lúc được giới thiệu xưởng thì chỉ nhập ít về để kiểm tra, thấy tốt mới nhập tiếp. Hoặc là xin wechat của chủ xưởng về mặc cả gía trong khi hàng thì không lấy. Những người như vậy tốt nhất không nên hỏi thông tin hàng xưởng làm gì.
Còn với những bạn thực sự muốn lấy hàng xưởng, ít nhất bạn phải xem lại mình có khả năng nhập số lượng lớn cỡ (10 ngàn đơn vị sản phẩm chẳng hạn) hay không. Tiền hàng dưới 100 triệu thì không nên nghĩ đến làm với xưởng. Ai mà quảng cáo cho bạn hàng xưởng mà vốn của bạn quá ít như vậy thì cần xem lại.
Quay lại nội dung chính

(2) Làm sao để nhập hàng Trung Quốc giá rẻ?

Nhiều bạn hay gửi Thắng câu này. Thắng hay hỏi bạn thế nào là rẻ? Một đôi giày giá nhập tại chợ khoảng 150 nghìn nhưng cũng đôi giày giá nhập tại xưởng đã là 300 – 400 nghìn 1 đôi. Vậy thì như thế nào là rẻ? Bạn nên đặt lại câu hỏi là làm sao có được giá tốt nhất nhất. Muốn biết giá đó tốt hay không thì phải bỏ thời gian ra mà đi hỏi giá, quan sát so sánh và hiểu được bản chất ngành hàng và sản phẩm của bạn.
Làm thế nào thương lượng đàm phán với xưởng để có giá sỉ? Một khi xác định muốn mua bán, sang đó xem người ta sản xuất thế nào, ưng mẫu nào mua luôn thì lần sau chốt giá mới dễ. Xưởng nào cũng có khu mẫu riêng. Xưởng lớn có hẳn 1 ekip thiết kế mẫu để bạn xem. Mà thực ra người việt nhập được rất ít hàng xưởng.
Nhiều bạn cứ hỏi team xin wechat của xưởng để mà chat và thương lượng giá qua wechat. Cả đống hàng trước mắt bạn như thế còn ko lấy ko chốt đc thì về làm qua Wechat làm sao chốt giá được? Kinh nghiệm để thương lượng nhập hàng Xưởng giá tốt nhất đó chính
Kinh nghiệm nhập hàng Xưởng Trung Quốc giá sỉ: trung thực và giữ chữ tín. Đã hỏi là mua. Không có lượn lờ con cá cảnh. Lần đầu mua đúng thì lần sau mình sẽ được tin tưởng và để giá tốt. Đó là lý do vì sao bạn phải chọn làm việc với dịch vụ nhập hàng uy tín, có thâm niên tính bằng năm, cỡ 3 năm trở lên để có thể tận dụng được ưu thế uy tín của họ. Và team tin chắc rằng những bên có uy tín với xưởng để mà deal giá tốt được cho bạn cũng rất là kén khách. Không phải ai họ cũng làm.
(3) Nhập hàng Trung Quốc qua trung gian thương mại

Video Nhập hàng Trung Quốc qua trung gian thương mại
Quay lại nội dung chính

4.4 Câu hỏi khác liên quan nguồn hàng Trung Quốc

(1) Hàng Auth / TQXK / REP / Fake / hàng lên / hàng nối chuyền

Phân biệt được thế nào là hàng xuất dư, hàng lên (hàng fake), hàng rep 1:1 và giá của chúng là thế nào. Ví dụ hàng auth tuồn theo cách bạn hiểu thực ra là hàng nối chuyền. Hàng rep 1:1 hay fake loại 1 giá chính xác phải cỡ 400 – 500k rồi, các hàng 1:1 ở vn là hàng loại 2, do mấy xưởng ở biên giới nó tự sản xuất lại thôi… Nói chung cái này liên quan tới kinh nghiệm đánh giá hàng. Bạn cứ làm chắc bc 1 đo rồi ở đây bạn tìm hiểu và nhập ít về để so sánh. ổn thì bán ko ổn thì thôi. đừng có dồn cả 1 cục 100 tr vào khi chưa biết hàng thế nào.
Quay lại nội dung chính

(2) Làm sao tìm hàng hoá hot trend, hàng theo mùa?

Để biết là sắp tới trend gì hot thì mình phải chú ý quan sát. Quan sát hành vi người dùng cùng các sự kiện kinh tế chính trị. Có như vậy thì mới làm dài hạn được. Ví dụ mình có thể nhìn vào cuộc chiến thương mại của Trung Quốc và Mỹ cũng như sự giảm tốc của kinh tế. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hàng quốc nội. Và từ đó nó dẫn tới nguồn hàng năm dù ở giai đoạn cận tết sẽ ít đa dạng hơn 2 năm trước. Một hai năm gần đây, tầm tháng 10 là các xưởng đã rất nhộn nhịp cho việc bán hàng tết nhưng cho tới thời điểm này, hết tháng 10 rồi mà tình tình hàng hoá không được nhộn nhịp bằng vài năm trước. Bên cạnh đó, việc hàng nội địa giảm sản lượng thì phương án an toàn nhất vẫn là nhập các hàng những ăn trước đã bán rồi, chỉ cải tiến một chút về mẫu mã trong năm nay thôi.
Ví dụ như xu hướng sử dụng các đồ tiện ích thông minh trong gia đình. Việc phát triển của ứng dụng TikTok ở Việt Nam khiến cho các mặt hàng tiêu dùng tiện dụng, thông minh được nhiều ng biết tới và nhu cầu mua hàng tăng lên nhiều.
Hay ví dụ như xu hướng tiêu dùng các sản phẩm liên quan tới sức khoẻ, làm đẹp, lọc không khí, lọc nước… chắc chắn sẽ tăng trong thời gian tới.
Rồi năm nay, xu hướng các gia đình đi du lịch vào dịp tết, nhu cầu trang hoàng nhà cửa sẽ thấp hơn, và xu hướng ăn tết đơn giản, chỉ mua sắm những cái thiết yếu thôi. Thì từ đó mình đoán xem tết này mình nên nhập cái gì.
Tóm lại việc đón hàng hoá theo trend đòi hỏi mình phải quan sát và có sự nhanh nhạy với thị trường. Tết này mình bán gì xem xu hướng, tình hình kinh tế như thế nào. cuộc chiến thương mại việt trung ảnh hưởng việc mua bán hàng. H này mấy năm trước đã tấp nập, mà giờ qua xưởng hàng hóa vẫn ko có ồ ạt như mọi năm, mẫu mã mới cũng rất ít. Chủ yếu là mẫu cũ cải tiến. Gần tết ng dân mới mua sắm. Xu hướng đi du lịch tết. nên chọn các sản phẩm cải tiến vì tết họ ko mua sắm chỉ mua những cái thiết yếu thôi. Những sản phẩm mang tính tiện ích gia đình rất được quan tâm. Đồ liên quan tới bảo vệ môi trường, thanh lọc môi trường… Sản phẩm nên có đầy đủ nhãn mác. Không nên mua loại rẻ. Mua sản phẩm tầm trung có chất lượng tốt hơn. Thì khi mình lựa chọn hàng cũng thế. bán hàng rẻ không giữ được khách hàng.
Quay lại nội dung chính

(3) Nên tự mua hàng hay sử dụng dịch vụ mua hộ và vận chuyển?

Để trả lời câu này thì bạn cần biết khả năng tự học của mình tới đâu. Tự làm thì rẻ nhưng mất công. Dịch vụ làm thì mất tiền phí nhưng bạn sẽ tập trung được vào phần bán hàng, chi tiền cho dịch vụ để có nguồn hàng Trung Quốc giá tốt và ổn định cũng không phải là ý tưởng tồi với người lấy hàng quy mô nhỏ lẻ.
Quay lại nội dung chính

(4) Nên lấy hàng sỉ ở Quảng Châu hay Taobao; 1688; Tmall?


Nên nhập hàng Quảng Châu hay nhập từ Taobao, 1688, Tmall
So sánh ưu nhược của nhập hàng Quảng châu, Chiết Giang và mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall
Ưu điểm đánh hàng Quảng Châu: dễ đi, dễ tìm hàng, thời gian mua hàng nhanh, chi phí cho chuyến đi không nhiều. Nhược điểm đánh hàng Quảng Châu: Quảng Châu thực chất không có xưởng sản xuất nên giá vẫn cao do các nhà bán hàng ở đây chỉ làm thương mại.
Ưu điểm lấy hàng Chiết Giang: có thể tìm đc nguồn hàng lớn tận gốc trực tiếp. Nhược điểm lấy hàng chiết giang: chi phí khá cao do khoảng cách địa lý xa xôi, chi phí cho phiên dịch lớn khoảng 500 tệ/ ngày ngoài ra phải bao ăn ở, đi lại cho phiên dịch . Chi phí trung bình 1 ngày khoảng 4-5tr
Ưu điểm của nhập hàng Taobao, 1688, Tmall: chúng ta không phải đi đâu xa cũng nhập dc hàng, tiết kiệm chi phí, thời gian. Cta có thể tiếp cận nguồn hàng phong phú. Nhược điểm nhập hàng Taobao, 1688, Tmall: đôi khi phải nếm trái đắng khi mua trên mạng, hàng k giống hình chất lượng không như quảng cáo. Nếu k có kinh nghiệm đòi hàng khi bị thiếu, k có kinh nghiệm khiếu nại sẽ có thể bị xử thua và k đòi đc tiền đền bù mất hàng.
Lời khuyên:
Bạn bán online hay mở shop? Mở shop thì nên trực tiếp đi nhập hàng Quảng châu để xem hàng. Bán hàng online thì nhập hàng Taobao, 1688.
1 chuyến đi quảng châu cần 15 triệu và chỉ nên đi khi nhập hàng ít nhất 100tr. Ít hơn thì lấy sỉ từ cá nhân hay ninh hiệp. Tiền vốn khoảng trên 100 tr thì hãy nghĩ tới lấy hàng Quảng Châu. Mỗi lần đi quảng châu tốn kém như thế, mà nhập được vài chục triệu, trong khi đó còn chưa biết có bán đc hết thì đi quảng châu lấy hàng làm gì?.

(5) Khoá học nhập hàng Trung Quốc, order hàng Taobao, 1688

Với sự nở rộ của các khoá học đặt hàng Trung Quốc, khoá học order hàng taobao, 1688, khoá học tìm hàng hot trend thì thực ra ưu thế về nguồn hàng từ khoá học thực tế sẽ giảm. Mỗi khoá của các chuyên gia bây giờ cũng cỡ 40 – 50 người. Mà mỗi tháng lại mở vài lớp. Thì số lượng người áp dụng cùng 1 công thức, cùng 1 kịch bản sẽ tăng. Và như vậy thì hiệu quả sẽ giảm dần. Bạn cần hiểu rõ nguyên tắc này để có sự kỳ vọng hợp lý vào khoá học nhập hàng Trung Quốc. Tất nhiên, ưu điểm chính của khoá học là hệ thống kiến thức, tất cả được tổng hợp và gom vào 1 chỗ thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian.
Nói chung Trung Linh team cũng không có khoá học đàm phán nên phần này chỉ xin phép viết tới đây thôi. Cần tìm hiểu thêm thì bạn có thể liên hệ team để được giới thiệu một vài khoá học mà theo team là hiệu quả.

4.5 Vận Chuyển Trung Quốc về Việt Nam

(1) Phân biệt vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch

Có 2 hình thức vận chuyển là chính ngạch. Chính ngạch thì có đường hàng không, đường thuỷ và đường bộ. Tiểu ngạch thì chủ yếu là đường bộ. Đi chính ngạch thường là các bạn nhập hàng số lượng lớn và cần hoá đơn, làm thủ tục xuất nhập khẩu đầy đủ. Chính ngạch thì giá cao hơn nhưng đủ giấy tờ. Tiểu ngạch thì giá rẻ nhưng hàng dễ bị mất, bị quản lý thị trường thu mất khi ko xuất trình được nguồn gốc. Tiểu ngạch thì hàng cũng dễ bị vỡ, bóp méo.
Sau khi quyết được nguồn hàng thì bạn tìm đơn vị vận chuyển để hợp tác. Đây là 1 trong những vấn đề đau đầu của rất nhiều người nhập hàng. Tìm được 1 công ty dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, giá tốt, hàng về ổn định cũng giống như bạn đi được đôi giày vừa với chân vậy. Không tìm được thì cực kỳ khó chịu vì vận chuyển nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá hàng và thời gian bán hàng.
Hiện nay, rất nhiều bên quảng cáo về vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cần biết là giá rẻ thì sẽ có những giá khác được đội lên. Bình thường thì không sao. Đến lúc gặp vấn đề như hàng bị quản lý thị trường bắt, hàng không về được do tắc biên, thì lúc đó bạn sẽ ước là giá như bạn dùng những công ty vận chuyển GIÁ HỢP LÝ.
Nói chung vì bạn đang đi đường tiểu ngạch nên những vấn đề phát sinh hàng về chậm, sai sót, mất hàng của vận chuyển tiểu ngạch là khó tránh khỏi. Bạn nên chuẩn bị trước tâm lý trước cho việc này.

(2) Phân biệt Order và Ký Gửi

Đối với người mới nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam và muốn đưa hàng về đường tiểu ngạch thì bạn thì chỉ cần phân biệt được Order và Ký Gửi.
Dịch vụ Order kiêm vận chuyển hàng: Khách hàng chỉ cần gửi link, thuộc tính, phân loại, thanh toán phí dịch vụ và cước vận chuyển như thỏa thuận cho bên order. bên order phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc mua hàng, vận chuyển, hàng thất lạc, khiếu nại nếu shop phát sai hoặc thiếu. Tóm lại khách trả tiền và nhận đủ hàng còn lại bên order phải lo.
Dịch vụ ký gửi hàng hóa Trung Quốc Việt Nam: Khách hàng tự mua, tự tìm cách thanh toán. tự chịu trách nhiệm về hàng hóa của mình: shop phát thiếu, shop không phát hàng, shop giao nhầm địa chỉ… Bên vận chuyển chỉ chịu trách nhiệm khi hàng đã kí nhận tại kho TQ chứ không có trách nhiệm về việc kuaidi làm mất hàng. shop thế này thế kia…. đó không thuộc trách nhiệm của bên vận chuyển, họ chỉ chịu trách nhiệm về vận chuyển thôi. Các bạn hãy tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu. tránh trường hợp shop không phát hàng hay gửi nhầm địa chỉ lại quay ra bóc phốt kho.

(3) Kho Trung Quốc, đường đi của hàng tiểu ngạch

Hiện tại, hàng từ Trung Quốc về việt nam thường chung chuyển qua 4 kho chính
Kho Quảng Châu:
Ưu điểm
Thời gian hàng về 2 – 3 ngày
Hàng tạp, lẻ, buôn đều được
Phí vận chuyển nội địa rẻ
Tắc biên cũng có nhưng hàng vẫn về được
Nhược điểm
Tiền xe đi lấy hàng đắt
Phí vận chuyển về Việt Nam cao
Hàng dễ móp méo, vỡ
Mất tiền đóng bao
Kho Bằng Tường – Lạng Sơn
Ưu điểm
Thời gian hàng về: 1 – 2 ngày
Hàng tạp lẻ, buôn đều được
Không mất tiền đóng bao
Tiền xe đi lấy hàng rẻ
Tắc biên có thể về được ít một
Nhược điểm
Phí vận chuyển về vn trung bình
Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc trung bình
Hàng dễ móp méo, vỡ
Kho Đông Hưng – Móng Cái
Thời gian hàng về: 3 – 5 ngày
Hàng buôn
Không mất tiền đóng bao
Phí vận chuyển về việt nam rẻ
Hàng về đẹp
Nhược điểm
Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc trung bình
Tắc biên kẹt cứng
Kho Hà Khẩu – Lào Cai
Thời gian hàng về: 1 – 2 ngày
Hàng tạp lẻ, buôn đều được
Tiền xe đi lấy hàng rẻ
Hàng về đẹp
Nhược điểm
Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc cao
Phí vận chuyển về Việt Nam trung bình
Tắc biên kẹt cứng

(4) Công ty, dịch vụ vận chuyển Trung Quốc Việt Nam uy tín

Nên làm với công ty có app tracking hàng hoá và tư vấn kỹ cho bạn đường đi của hàng hóa từ kho Trung Quốc về Kho Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. Có thể nhập được mã vận đơn trên hệ thống để kiểm soát hàng hóa.
Tư vấn rõ rủi ro bạn có thể gặp phải và cách họ giải quyết, trách nhiệm thuộc về ai, ai làm cái gì trong những tình huống như Shop taobao phát sai hàng thiếu hàng, kiểm kho thiếu, gửi nhầm hàng, mất hàng…
Nên chọn các công ty vận chuyển 2 chiều, từ Trung Quốc về việt nam và ngược lại. Lỡ có phải đổi trả hàng cho nhà cung cấp thì bên vận chuyển họ còn hỗ trợ được.
Ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm hàng vận chuyển
Có kho bãi và địa chỉ công ty rõ ràng. Tránh làm việc với cá nhân, không có danh nghĩa công ty. Đến lúc gặp vấn đề lại phải qua nhiều bước.
Nên làm việc với bên vận chuyển lớn để nếu lỡ hàng có bị quản lý thị trường bắt lại thì còn có khả năng xin ra được.
Quay lại nội dung chính

4.6 Chiến lược nhập hàng Trung Quốc

(1) Biết cách bán hàng trước khi nhập hàng

– Hãy lo đầu ra trước khi tìm đầu vào. Bạn đừng mất thời gian ngồi hỏi nguồn hàng tìm giá tận xưởng làm gì khi bạn còn chưa hình dung được bán cho ai, bán giá bao nhiêu, lãi bao nhiêu, vốn bao nhiêu, bao nhiêu tiền cho nhập hàng, bao nhiêu tiền cho duy trì hoạt động, khả năng tồn kho thế nào, khách hàng phân khúc nào, tiếp cận và bán hàng ra sao.

(2) Ít vốn thì tập trung bán online trước khi thuê mặt bằng

– Mới mở shop kinh doanh nhỏ vốn dưới 100 tr thì tập trung bán hàng bằng những kênh miễn phí trước, đừng vội chi tiền cho quảng cáo. Bạn ko cạnh tranh được đâu. Tập trung vào viết bài tạo giá trị trên profile facebook và group facebook. Đặc biệt các các group của các chung cư. Bạn không bán nổi cho hàng xóm hay tận dụng khách hàng ở cạnh nhà bạn thì bạn lai càng ko bán được online.

(3) Chỉ bạn mới là người tìm được nguồn hàng

Không ai chỉ cho bạn nhập cái gì và bán như thế nào. Nếu được thì họ tự làm cho bản thân họ rồi chứ ko phải ngồi đi khuyên những người mới nhập hàng làm gì. Cho nên đừng mất thời gian lên mạng để hỏi “ý tưởng kinh doanh hàng Trung Quốc” hay “nhập hàng hot trend Trung Quốc”. Hoặc nếu có ai đó chia sẻ, nói à hàng này hot nè, thì cũng dừng lại ở tham khảo. Chỉ khi bạn chịu khó quan sát, bạn giỏi cái gì đó, hoặc bị vấn đề gì đó và sản phẩm giải quyết vấn đề nào đó của chính bạn thì bạn mới tìm được ra bán cái gì.

(4) Concept bán quần áo thời trang

Từ khoá để bạn nghiên cứu ở đây chính là “concept” bạn muốn bán là gì? Một cô nàng văn phòng đơn giản và thích sự tiện lợi thoải mái tiết kiệm sẽ khác 1 cô nàng cũng văn phòng nhưng phải đẹp, đẹp mọi lúc mọi nơi, phải sang và phải khác biệt. Tương tự với Style, bánh bèo sẽ khác với ULZZANG và ULZZANG sẽ khác với thể thao năng động. Đã bán quần áo thì phải biết style nào mình nhắm tới.

(5) Hàng tồn kho

Từ khoá nữa để bạn nghiên cứu tiếp theo ở đây là nhập hàng Trung Quốc khi có đơn order mà không sợ chi phí tồn kho. Tức là ít vốn chưa có kinh nghiệm thì phải làm sao để ko bị tồn kho. Ví dụ bán dạng affiliate cho Shopee, Tiki, Lazada hoặc làm cộng tác viên. Nói chung là làm sao mà ngta order thì mình mới nhập.
Quay lại nội dung chính

Phần VI – Liên Hệ.

Nếu bạn thấy cách chia sẻ của tôi phù hợp với cách nghĩ của bạn.
Liên hệ Công Ty qua Zalo, Wechat Trung Linh Company.

Trung Linh Team Chuyển Tiền Trung Quốc Việt Nam
Uỷ Quyền Thanh Toán Hộ
Mua Hộ, Vận Chuyển
Liên hệ.  

Rất mong được làm việc cùng 500 anh em hiểu biết, tử tế.
\
Quay trở lại danh sách nội dung