TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG TELEGRAM ĐỂ TRAO ĐỔI CÔNG VIỆC?

Khi nghĩ đến ứng dụng nhắn tin, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn có lẽ là Zalo, Facebook Messenger, Skype hay WhatsApp. Điều này cũng rất dễ hiểu vì đây đều là những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến tính bảo mật khi sử dụng ứng dụng nhắn tin thì Telegram mới là lựa chọn tốt nhất. Telegram là gì? Điều gì khiến Telegram trở nên độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên một cách ngắn gọn nhất.

1. Giao diện đơn giản, nhẹ, nhanh

Telegram có thể chạy tốt ở bất kì hệ điều hành phổ biến nào hiện nay, và họ không chỉ làm ra một ứng dụng chạy được, xài được mà Telegram làm rất tốt khâu phần mềm. Các app của Telegram trên iPhone, Android, macOS, Windows đều mượt như nhau, tốc độ khởi động app nhanh, tốc độ load tin ở lần đầu cũng nhanh. Nếu so với các ứng dụng chat khác như Viber, WhatsApp thì Telegram nhìn đơn giản hơn và ít bị rối, so với Zalo thì dễ dùng hơn, so với Facebook Messenger thì chạy nhanh hơn nhiều.

2. Đồng bộ tin nhắn khắp mọi nơi

So với Zalo hay một số app chat nhỏ khác, Telegram mạnh hơn ở chỗ sync được tin nhắn của bạn ở mọi thiết bị, vậy nên nó rất phù hợp để làm việc. Bạn không bao giờ lo bị ngắt quãng hay quên sync tin nhắn gì cả. Chat đúng nghĩa là chat, và bạn chỉ cần quan tâm tới đúng việc này mà thôi.

3. Không bị chập chờn

Facebook Messenger có lẽ là công cụ chat phổ biến của anh em, tuy nhiên nó lại thiếu ổn định. Có những khi mình đang mở cửa sổ Facebook thì bỗng nhiên hàng loạt tin nhắn cũ xuất hiện chẳng vì lý do gì cả. Rồi nhiều lần app bị crash không liên lạc được, hoặc app gặp sự cố xoay xoay mãi chẳng thể hiển thị tin nhắn. Những yếu tố đó khiến Messenger ngày càng trở nên khó chịu với mình, và giờ mình cũng chẳng chat thường xuyên trên đó trừ khi có người khác chủ động nhắn cho mình trước hoặc không còn cách liên lạc nào khác.

Và sức mạnh của Telegram lại càng trở nên xịn hơn trong những ngày cáp đứt (không nói tới trường hợp Facebook bị chặn tạm thời). Telegram có vẻ như làm hạ tầng khá tốt nên vẫn có server ở đâu đó gần Việt Nam và không bị ảnh hưởng khi các đường cáp quốc tế bị gián đoạn (hoặc có nhưng ít nên không ảnh hưởng tới người dùng nhiều

4. Gửi hình, file rất tốt

Telegram cho phép bạn gửi hình, gửi file với dung lượng tối đa 1,5GB. Đây là mức cực kì kinh khủng so với một app chat và bạn có thể gửi mọi loại file. Nhu cầu này đủ đáp ứng 99,99% việc trao đổi file qua chat, còn nếu file nặng hơn thì lên cloud cho khỏe.

Và bạn không chỉ gửi được file mà còn dễ dàng tìm lại chúng khi cần, và nếu bạn có lỡ xóa file trên máy tính thì bạn vẫn có thể dễ dàng download lại được mà không có trở ngại nào.

5. Tìm kiếm cực kì ấn tượng

Không như Facebook nhiều nhiều app chat khác có chức năng search cực kì chán, Telegram có thể dễ dàng giúp bạn tìm được tin chat mong muốn xuyên suốt nhiều cuộc hội thoại khác nhau, với nhiều người khác nhau từ cùng 1 ô search. Bạn chẳng phải làm phức tạp, cứ gõ nội dung bạn muốn tìm, Telegram sẽ lo phần còn lại.

6. Kiểm soát ảnh, video được tải xuống

Trên WhatsApp, khi nhận được một file đa phương tiện nó sẽ tự động download về thư viện ảnh trên điện thoại. Mặc dù bạn có thể thiết lập dừng tải tự động nhưng không thể xem trước được. Bạn chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh mờ và đánh giá xem có nên tải nó về hay không.

Tuy nhiên trên Telegram, bạn có thể chọn tải tất cả các file đa phương tiện nhận được nhưng có thể thiết lập để ứng dụng không thêm chúng vào thư viện ảnh. Truy cập Settings > Messages > Save to gallery để thiết lập tính năng này.

Các bạn cũng có thể tìm đến Trung Linh trên Telegram bằng cách tìm tên @TrungLinhCoLtd hoặc qua số điện thoại 088 867 9996

Viết một bình luận